YUASA วิ่งฉิว 9% รับกำไรปี 67 โตกว่า 40% แตะ 172 ล้านบาท

YUASA บวกแรง 9% ตอบรับกำไรปี 67 เติบโตกว่า 40% จากปีก่อน มาที่ระดับ 172 ล้านบาท หลังรายได้ขายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในตลาดผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ในต่างประเทศ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (14 ก.พ.68) ราคาหุ้น บริษัท ยัวซ่าแบตเตอรี่ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ YUASA ณ เวลา 10:28 น. อยู่ที่ระดับ 10.50 บาท บวก 0.85 บาท หรือ 8.81% สูงสุดที่ระดับ 10.90 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 10 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 0.53 ล้านบาท

ทั้งนี้ ราคาหุ้น YUASA ปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังรายงานผลการดำเนินงานงวดปี 67 มีกำไรสุทธิเติบโต ดังนี้

โดยเป็นผลมาจากรายได้จากการขาย บริษัทมีรายได้จากการขายเพิ่มขึ้นจากปี 66 คิดเป็นร้อยละ 8.7 หรือ 229.67 ล้านบาท สาเหตุหลักจากการเพิ่มขึ้นของรายได้จากการขายแบตเตอรี่รถจักรยานยนต์ที่เพิ่มขึ้นในทุกตลาด โดยเฉพาะในตลาดผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ในต่างประเทศจากโครงการ ของผู้ประกอบการรายหนึ่ง รายได้จากการขายแบตเตอรี่รถยนต์ในตลาดทดแทน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ร้อยละ 20.6 จากการเติบโตของยอดขายในร้านค้าและธุรกิจค้าปลีก

อย่างไรก็ตาม รายได้จากการขายแบตเตอรี่รถยนต์ในตลาดผู้ประกอบการยานยนต์ในประเทศ ลดลงร้อยละ 32.0 ตามการหดตัวของตลาดยานยนต์ในประเทศ และรายได้จากการขายแบตเตอรี่รถยนต์ในตลาดส่งออก ลดลงร้อยละ 32.0 สาเหตุหลักจากผลกระทบของสถานการณ์ในประเทศพม่า ซึ่งรวมถึงการล่าช้าเนื่องจาก กฎเกณฑ์ด้านใบอนุญาตนำเข้าสินค้า

Back to top button