สังคมข่าวหุ้น

กลุ่ม AIS TRUE ITEL ตีปีก! เฮเลนา เลิร์ช รองประธานนโยบายสาธารณะ บริษัท TikTok และคณะเข้าหารือกับ แพทองธาร เนื่องในโอกาสเยือนประเทศไทย


กลุ่ม AIS TRUE ITEL ตีปีก! เฮเลนา เลิร์ช (Mrs. Helena Lersch) รองประธานนโยบายสาธารณะ (Vice President of Public Policy) บริษัท ติ๊กต๊อก (TikTok) และคณะเข้าหารือกับ แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสเยือนประเทศไทย โดยเฮเลนา ได้ประกาศการลงทุนมากถึงกว่า 3 แสนล้านบาท (8.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) ในประเทศไทย โดยจะลงทุนอย่างต่อเนื่อง 5 ปี และมุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีของไทย โดยเฉพาะการตั้ง Data Hosting ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการข้อมูลของผู้ใช้ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ ยังมีเป้าหมายที่จะผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางทางเทคโนโลยีระดับภูมิภาค

บอร์ดบมจ.สกาย ไอซีที หรือ SKY ครั้งที่ 1/2568 มีมติอนุมัติให้เสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติการซื้อและรับโอนกิจการทั้งหมดตามแผนการรับโอนกิจการทั้งหมดระหว่างบริษัทฯ กับบริษัท เอโนค คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (Enoch) ซึ่งมีผู้ถือหุ้นจำนวน 4 ราย ได้แก่ (1) นายวีระ ธรรมจรัส (2) นางสาวเรณู ธรรมจรัส (3) นายธนิตย์ ธรรมจรัส และ (4) นางสาวสุดา ธรรมจรัส (ผู้ถือหุ้นของ Enoch)

ศึกษิษฏ์ ศรีจอมขวัญ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เผยความคืบหน้าร่าง พ.ร.บ.สถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. …. (Entertainment Complex) ว่า คณะกรรมการกฤษฎีกาได้ส่งร่างดังกล่าวกลับมาที่รัฐบาลแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนขอความเห็นแต่ละกระทรวง ก่อนที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) จะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในการประชุม ครม.ในวันที่ 11 มี.ค. นี้

รายงานข่าวระบุ  “Singtel” อ้างถึงข้อมูลผู้ถือหุ้นของบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (AIS) ตามที่แสดงอยู่ในเว็บไซต์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) Singtel ยืนยันการถือหุ้นใน AIS ยังคงเท่าเดิมที่ 23.32% โดย 4.22% ถืออยู่ภายใต้ Raffies Nominees (Pte) Limited

เฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TTA เผยผลประกอบการปี 2567 มีรายได้จำนวน 32,206.2 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 1,323.2 ล้านบาท สาเหตุหลักมาจากผลการดำเนินงานที่ดีของกลุ่มธุรกิจขนส่งทางเรือ และกลุ่มธุรกิจบริการนอกชายฝั่ง ทั้งนี้ กลุ่มธุรกิจขนส่งทางเรือ กลุ่มธุรกิจบริการนอกชายฝั่ง กลุ่มธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อการเกษตร กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม และกลุ่มการลงทุนอื่น มีสัดส่วนรายได้ 21%  57%  12%  7% และ 3% ของรายได้รวมทั้งหมด ตามลำดับ

จุติพันธุ์ มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS ประกาศผลงานปี 2567 โชว์ฟอร์มแกร่ง บุ๊กกำไรสุทธิจากการดำเนินงาน 192.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 77.5 ล้านบาท โต 67.2% จากปีก่อน มีรายได้ 1,515.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.9 ล้านบาท หรือ 1.8% จากงานโครงการพิเศษกลุ่มธุรกิจการพิมพ์ กลุ่มบรรจุภัณฑ์และฉลาก และกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีแพลตฟอร์มที่เพิ่มขึ้น ชูอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ร้อยละ 34.9 ผลจากการบริหารต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมุ่งเน้นการขยายกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต พร้อมแจกปันผลเป็นเงินสดตอบแทนผู้ถือหุ้น 0.33 บาทต่อหุ้น ขึ้น XD วันที่ 30 เม.ย. 2568 และกำหนดจ่ายวันที่ 16 พ.ค. 2568 นี้ ตั้งธงรายได้ปี 2568 โต 9% พร้อมเดินหน้าขยายกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต

เสถียร เสถียรธรรมะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG เผย ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับ Sustainability Yearbook ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยติดอันดับ Sustainability Yearbook 2025 จาก S&P Global เป็นปีที่สองติดต่อกัน ซึ่งเป็นการจัดอันดับบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนที่โดดเด่นและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และในปีนี้ คาราบาวกรุ๊ป ยังได้รับคะแนนที่เพิ่มสูงขึ้นในหลายมิติอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อม การจัดการทรัพยากร และความโปร่งใสทางธุรกิจ

เกียรติก้อง ว่องไวยากร

Back to top button