![](https://media.kaohoon.com/wp-content/uploads/2024/03/CL_2024_Social.jpg)
สังคมข่าวหุ้น
เพิ่มวงเงินซื้อหุ้นคืน วิวรรธน์ เหมมณฑารพ ประธานกรรมการบริหาร PJW ประกาศเดินหน้าตอกย้ำตามแผนการซื้อหุ้นคืนไม่เกิน 60 ล้านหุ้น
เพิ่มวงเงินซื้อหุ้นคืน วิวรรธน์ เหมมณฑารพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน) หรือ PJW ประกาศเดินหน้าตอกย้ำตามแผนการซื้อหุ้นคืนไม่เกิน 60 ล้านหุ้น หวังบริหารสภาพคล่อง รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน และดูแลผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้น เพื่อบริหารทางการเงิน (Treasury Stock) โดยล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ผ่านมา ได้มีมติแก้ไขวงเงินสูงสุดที่ใช้ในการซื้อหุ้นคืนเพิ่มเป็น 100 ล้านบาท จากเดิม 50 ล้านบาท บริษัทฯ เริ่มดำเนินการซื้อหุ้นคืนผ่านระบบซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์ ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2567 ที่ผ่านมาแล้ว และจะครบกำหนดกรอบระยะเวลาในการซื้อหุ้นคืนวันที่ 13 มิถุนายน 2568
สืบตระกูล บินเทพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ท่าฉาง กรีน เอ็นเนอร์ยี่ หรือ TGE เผยปัจจุบัน บริษัทฯ อยู่ระหว่างการดำเนินงานก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าจากขยะชุมชน เฟส 1 จำนวน 4 โครงการ ได้แก่ โครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชนในพื้นที่ 1. จังหวัดชุมพร 2. จังหวัดราชบุรี 3. จังหวัดสระแก้ว และ 4. จังหวัดชัยนาท คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมทยอยจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ภายในปี 2569 เป็นต้นไป ล่าสุด TGE มีปริมาณคาร์บอนเครดิตที่ได้รับการรับรองแล้ว 2.2 แสนตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า (tCO2eq) คาดว่าจะเริ่มสร้างรายได้ในปี 2568
ศานิต อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เตรียมชำระคืนหุ้นกู้ของบริษัท ครั้งที่ 2/2565 ที่ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2568 จำนวน 2,100 ล้านบาทไว้เรียบร้อยแล้ว บริษัทยังเตรียมเงินทุนเพื่อไถ่ถอนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดชำระคืนรอบถัดไป ในเดือนเมษายนและพฤษภาคม 2568 รวม 3,130 ล้านบาท ทั้งจากการขายที่ดิน 2 แปลง ได้แก่ ที่ดิน 3.5 ไร่ ทำเลรัชดาภิเษก 17 และที่ดิน 80 ไร่ ทำเลรามคำแหง มูลค่ารวมประมาณ 1,800 ล้านบาท
วิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารโครงการระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 1/2568 โดยที่ประชุมหารือกรณี บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) ขอปรับปรุงรูปแบบทางเชื่อมระหว่างระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม และสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม กับอาคารเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 โรงพยาบาลตำรวจ (บางส่วน)
กรพัส อัจฉริยมานีกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจเนซีส เฟอร์ทิลีตี เซ็นเตอร์ หรือ GFC ตั้งเป้าอัตราการเติบโตของรายได้ปีนี้ เพิ่มขึ้น 20% จากการให้บริการทางการแพทย์สำหรับผู้มีบุตรยาก ครบทั้ง 3 สาขา ได้แก่ GFC Ubon-GFC Rama 9 International และ GFC Rama 3 ทั้ง 3 สาขา จะให้บริการผู้เข้ารับการรักษาสำหรับผู้มีบุตรยากได้ครอบคลุมครบทุกมิติ ตั้งแต่การตรวจเบื้องต้น, การรักษาด้วยวิธี ICSI, การฝากไข่ และการตรวจพันธุกรรมตัวอ่อน PGT-A รวมถึงชูนวัตกรรมการนำเอาเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ PGT-A Plus มาใช้เป็นเครื่องมือในการตรวจความผิดปกติของพันธุกรรมตัวอ่อนก่อนการฝังตัว
พิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง เผยความคืบหน้าการเสนอรายชื่อประธานคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่า ขณะนี้ได้ส่งรายชื่อไปให้คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกแล้ว โดยยอมรับว่ารายชื่อที่เสนอไปคือ สมชัย สัจจพงษ์ อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ในเดือน มี.ค.นี้เตรียมลงนามในคำสั่งตั้งคณะกรรมการคัดเลือกผู้ว่าฯ ธปท. คนใหม่แทนเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ที่จะหมดวาระในเดือน ก.ย.ปีนี้
บมจ.สตาร์ มันนี่ (SM) เปิดกลยุทธ์ปี 2568 เดินหน้าขยายช่องทางการขายสินค้าออนไลน์ และออฟไลน์ พร้อมจับมือพันธมิตรใหม่ สร้างความหลากหลายสินค้าและบริการตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครอบคลุม และพัฒนาเทคโนโลยี เพิ่มประสิทธิภาพการขยายธุรกิจ เอ็มดี “ชูศักดิ์ วิวัฒน์วงศ์เกษม” ตั้งเป้าหมายรายได้รวมโต 15% ออลไทม์ไฮ เน้นการเติบโตของธุรกิจขายสินค้าและเช่าซื้อที่มีผลตอบแทนสูง ตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% พร้อมมุ่งทะยานสู่เป้าหมายพอร์ตสินเชื่อรวม 3,000 ล้านบาท
เกียรติก้อง ว่องไวยากร