RT คว้างานใหม่ 2 โครงการ ดันพอร์ต “Slope Protection” เฉียด 700 ล้านบาท

RT คว้างานใหม่ 2 โครงการจากกรมทางหลวง มูลค่ารวม 38.35 ล้านบาท ดันพอร์ต Slope Protection เพิ่มเป็น 11 งาน มูลค่ารวม 692.31 ล้านบาท เตรียมรับรู้รายได้ทันทีหลังดำเนินงานหนุนธุรกิจโตต่อเนื่อง


นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ RT ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านวิศวกรรมโยธา งานขุดเจาะอุโมงค์ และ ธรณีเทคนิคครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทเข้ารับงานก่อสร้าง Earth Work – Slope Protection กรมทางหลวง จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวม 38.35 ล้านบาท ได้แก่โครงการ Earth Work – Slope Protection  ทางหลวงหมายเลข 1252 ตอน ปางแฟน-แม่ตอนหลวง ตอน 5 ระหว่าง กม.19+200 – กม.19+290 ขวาทาง มูลค่าโครงการ 14.91 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 กรมทางหลวง เป็นเจ้าของโครงการและผู้ว่าจ้างลงนามสัญญาก่อสร้างแล้วเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568

โดยระยะเวลาสัญญาตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ – 6 กรกฎาคม 2568 และ งาน Earth Work – Slope Protection ทางหลวงหมายเลข 4028 ตอน ห้าแยกฉลอง-กะรน ตอน 1 ที่ กม.2+750 ซ้ายทาง มูลค่าโครงการ 23.43 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยแขวงทางหลวงภูเก็ต กรมทางหลวง เป็นเจ้าของโครงการและผู้ว่าจ้าง ได้ลงนามสัญญาก่อสร้างแล้วเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2568  ระยะเวลาสัญญาตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 6 สิงหาคม 2568

“การรับงานใหม่ทั้ง 2 โครงการนี้ ส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทดำเนินงาน Slope Protection เพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 11 งาน มูลค่ารวม 692.31 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 โครงการนี้คาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ทันทีหลังจากเริ่มดำเนินงาน เนื่องจากลักษณะของงานมีระยะเวลาการดำเนินงานที่สั้น สามารถส่งมอบงานและรับรู้รายได้เร็วขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มสภาพคล่อง และบริหารจัดการกระแสเงินสดได้ดีขึ้น ส่งผลให้บริษัทสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยบริษัทยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพและขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตในอนาคต” นายชวลิต กล่าว

Back to top button