
GLOCON เคลียร์จบ! เตรียมบุ๊กเงินประกันภัย 350 ล้าน ไตรมาส 2 เหตุเพลิงไหม้โรงงาน
GLOCON แจ้งเตรียมรับเงินประกันภัย 350 ล้านบาท หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ คาดได้รับเงินชดใช้ค่าสินไหมทดแทนภายใน 15 วัน
บริษัท โกลบอล คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOCON แจ้งผ่าน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ตามที่ GLOCON ได้เกิดเหตุ เพลิงไหม้ พื้นที่ของ โรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ (สำนักงานสาขา) เป็นพื้นที่กระบวนการผลิตและอาคารสำนักงาน ตั้งอยู่ที่ 28 หมู่ที่ 3 ซอยแสมดำ 17 ถนนพระราม 2 แขวง แสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลาประมาณ 13:30 น. ของวันที่ 15 ธันวาคม 2567 ที่ผ่านมานั้น
โดยทันที่หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว GLOCON ได้เร่งดำเนินการเจรจาและเรียกร้องเงินประกันภัยจากผู้รับประกันภัย ชั้นนำ 2 แห่ง จนกระทั่ง เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2568 GLOCON ได้ตอบตกลงเป็นหนังสือยอมรับชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเป็นเงินทั้งสิ้น จำนวน 346.75 ล้านบาท และส่งให้ผู้รับประกันภัยเรียบร้อยแล้ว
นอกจากนี้ GLOCON ยังคงได้รับเงินค่าซื้อเศษซากอีก จำนวน 3.98 ล้านบาท รวมเป็นเงินที่ได้รับทั้งสิ้น จำนวน 350.73 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าจะได้รับเงินชดใช้ค่าสินไหมทดแทนดังกล่าวภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ผู้รับประกันภัยได้รับหนังสือ ตามข้อก าหนดของสัญญาประกันภัย