TOA จ่ายปันผล 0.27 บาท เดินหน้าก่อสร้างแบบรักษ์โลก ยกระดับคุณภาพชีวิต

TOA เตรียมจ่ายปันผลรวม 1,192 ล้านบาท อัตราหุ้นละ 0.27 บาท พร้อมเดินหน้านโยบายก่อนสร้างแบบรักษ์โลก เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น


บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA ผู้นำตลาดเบอร์หนึ่งด้านนวัตกรรมสีและวัสดุปกป้องพื้นผิวครบวงจร จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ในรูปแบบผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดยมี นายวีรศักดิ์ โฆสิตไพศาล รักษาการประธานกรรมการ และ นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยกรรมการและผู้บริหารระดับสูง

ทั้งนี้ ประชุมมีมติอนุมัติทุกวาระตามที่คณะกรรมการเสนอ รวมถึงการจ่ายเงินปันผลสำหรับงวดครึ่งปีหลังของปี 2567 ในอัตรา 0.27 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 532.50 ล้านบาท และมีกำหนดจ่ายในวันที่ 23 พฤษภาคม 2568 โดยเมื่อรวมกับเงินปันผลระหว่างกาลในอัตรา 0.33 บาทต่อหุ้น ที่จ่ายไปแล้วในเดือนกันยายน 2567 ส่งผลให้ TOA จ่ายเงินปันผลรวมทั้งสิ้น 0.60 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 1,192 ล้านบาท

โดยทาง TOA ยังคงมุ่งมั่นในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคด้วยโซลูชันการอยู่อาศัยแบบครบวงจร ภายใต้วิสัยทัศน์การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างรักษ์โลก ครอบคลุมผลิตภัณฑ์หลากหลาย อาทิ สีทาอาคาร สีตกแต่งพิเศษ สีงานไม้ สีงานเหล็ก สีอุตสาหกรรม เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง สำหรับซ่อมแซมรอยแตกร้าวรั่วซึมจากแผ่นดินไหว แผ่นฝ้ายิปซัม กระเบื้องเซรามิคปูพื้นและผนัง รวมถึงสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ได้รับความเสียหาย

พร้อมกันนี้ TOA ยังเดินหน้าสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยการประกาศเจตนารมณ์ในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 50% ภายในปี 2030 ผ่านกลยุทธ์ 7-Green อย่างเป็นรูปธรรม และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้รับฉลากลดโลกร้อนมากที่สุดในตลาดถึง 133 รายการ สะท้อนบทบาทของ TOA ในฐานะผู้นำตัวจริงที่พร้อมสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสังคมและโลกอย่างยั่งยืน

Back to top button